TIN TỨC

Lễ trao tặng giải thưởng Bông lúa Vàng Việt Nam lần thứ nhất năm 2012

(Mard-15/11/2012): Tối 14/11, Bộ Nông nghiệp và PTNT lần đầu tiên tổ chức Lễ trao Giải thưởng Bông lúa Vàng Việt Nam tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Tham dự lễ trao giải có Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh cùng đại diện các bộ, ban, ngành, đoàn thể ở trung ương và địa phương.
Giải thưởng Bông lúa Vàng 2012 được tổ chức đúng vào dịp kỷ niệm 67 năm ngày thành lập Bộ Canh nông (14/11/1945 – 14/11/2012) - tiền thân của Bộ Nông nghiệp và PTNT ngày nay. Giải thưởng được tổ chức 2 năm/lần và cũng là giải thưởng duy nhất của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ghi nhận, biểu dương và tôn vinh các tập thể, cá nhân có sản phẩm chất lượng cao, các mô hình phát triển nông nghiệp và nông thôn mới, các công trình nghiên cứu khoa học và công nghệ được áp dụng trong sản xuất và đời sống nhằm góp phần thực hiện sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn và hội nhập kinh tế quốc tế.
Phát biểu tại lễ trao giải thưởng, Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh chúc mừng các thế hệ cán bộ, công chức ngành nông nghiệp, nông dân cả nước và 56 tập thể, cá nhân được vinh danh. Phó Thủ tướng ghi nhận những đóng góp to lớn của các nhà khoa học, nhà quản lý, doanh nghiệp và nông dân trong phát triển kinh tế xã hội đất nước; đồng thời biểu dương sáng kiến của Bộ Nông nghiệp và PTNT trong việc xét tặng giải thưởng Bông lúa Vàng Việt Nam cho các tập thể, cá nhân đóng góp thiết thực hiệu quả cho sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn của đất nước.
Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh đề nghị Bộ Nông nghiệp và PTNT cùng các bộ, ngành, địa phương tiếp tục nghiên cứu đề ra cơ chế chính sách phù hợp trong xây dựng nông thôn mới. Các tập thể, cá nhân cùng các nhà khoa học, doanh nghiệp tiêp tục phát huy sáng kiến, nâng cao năng suất, hiệu quả trong các công trình, sản phẩm trong xây dựng nông thôn mới. Bộ Nông nghiệp cần hoàn thiện tiêu chí, tiêu chuẩn bình xét và duy trì thường xuyên giải thưởng đối với những sản phẩm tiêu biểu, đồng thời đề xuất các giải pháp để những phát minh, sáng kiến nhanh chóng được áp dụng trong thực tế cuộc sống.
Trong năm 2012 có 56 tập thể và cá nhân được trao giải thưởng. Họ là những tập thể, cá nhân có sản phẩm tiêu biểu, đại diện cho gần 300 sản phẩm thuộc các lĩnh vực của ngành và đạt đỉnh cao về các tiêu chí kỹ thuật, kinh tế, xã hội và môi trường; trong đó tập trung vào 3 nhóm sản phẩm, gồm: Phát minh, sáng chế, giải pháp hữu ích, công trình nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ; Giống cây trồng, vật nuôi, vật tư kỹ thuật nông nghiệp, máy móc thiết bị, hàng hoá thủ công mỹ nghệ; Thương hiệu hàng hoá có uy tín.
Một số sản phẩm tiêu biểu được trao tặng Cup và Bằng khen như: Hệ thống thâm canh lúa cải tiến SRI của Cục Bảo vệ thực vật; Giống lúa Khang dân đột biến của công ty cổ phần Giống Trung ương; Giống lúa lai 3 dòng của trung tâm Giống nông lâm nghiệp Lào cai; Phân đạm U rê Hà Bắc của công ty TNHH một thành viên Phân đạm và hóa chất Hà bắc…
Sản phẩm sẽ được trưng bày trong thời gian 3 năm tính từ khi được Bộ trao tặng Giải thưởng, tại một khu riêng của các kỳ Hội chợ triển lãm do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức và đồng tổ chức.

T.T.P

 

CÚP VÀNG GIẢI THƯỞNG BÔNG LÚA VÀNG  LẦN THỨ NHẤT NĂM 2012

 

       

 

Trong 56 tập thể và cá nhân đạt giải thưởng Bông lúa vàng năm 2012, Thanh Hà vinh dự là một trong 5 đơn vị thủy sản, và là đơn vị duy nhất trong ngành nước chấm đạt giải thưởng Bông lúa vàng, giải thưởng duy nhất do Bộ Nông nghiệp phát triển nông thôn ghi nhận. Đây là thành quả của sự nỗ lực phấn đấu gìn giữ phát triển sản phẩm của công ty theo hướng nâng cao chất lượng, bảo vệ ngành nghề truyền thống. Giải thưởng sẽ là cột mốc  khẳng định công ty Thanh Hà đang duy trì, phát triển sản phẩm của công ty  theo đúng phương hướng và mục tiêu chí đã đề ra.

 

 

 

Địa chỉ Đại lý tại Hà Nội: Đại lý Linh Lan số 198 Phó Đức Chính, Q. Ba Đình, Hà Nội