1. Những con
cá cơm tươi rói

Những con cá cơm tươi rói của vùng biển đảo Phú Quốc, cơm dày ruột nhỏ, được đánh bắt bởi đoàn thuyền đánh cá của Thanh Hà. Cá tươi còn giãy đành đạch từ những mẻ lưới sau khi vớt lên khỏi mặt nước biển được đem ủ với muối ngay trên thuyền để đảm bảo hương vị và chất lượng của mắm.





2. Khi thuyền về bến
cá được đem ra

Khi thuyền về bến, cá chượp được đem ra khỏi thuyền và đổ đầy vào những thùng ủ lớn. Lúc này muối được thêm vào cho đến khi đạt tỷ lệ vàng 3 cá: 1 muối. Quá trình gài nén và ủ bắt đầu cho đến khi đạt 12-18 tháng






3. Sau 12-18 tháng,
những giọt nước mắm

Sau 12-18 tháng, những giọt nước mắm nhĩ nguyên chất đầu tiên được lấy ra bằng phương pháp chiết rút, được kiểm nghiệm độ đạm và chất lượng trước khi đóng vào chai.